10 lưu ý khi sơn móng tay màu sẫm

    Sơn màu sẫm chỉ phù hợp với những bàn tay “không tỳ vết”. Chính vì thế, khi muốn làm đẹp bộ móng với những màu sơn này, bạn phải chăm sóc kỹ lưỡng đôi bàn tay: dưỡng ẩm da tay, loại bỏ các tế bào chết, giũa móng tay (không dùng bấm móng tay)… Đặc biệt, màu sơn sẫm chỉ thích hợp với móng tay để hơi dài một chút.

 Cách sơn:

    Đầu tiên sơn một lớp lót để dưỡng, giúp móng chắc khỏe, không bị vàng do sơn thường xuyên. Sau đó đến lớp sơn màu, sơn từ giữa móng sơn ra. Nếu như bạn vẫn chưa thực sự nhuần nhuyễn, hãy để dành khoảng 1-2mm ở hai bên móng. Khoảng thừa ra này vừa giúp ngón tay có cảm giác thon dài hơn, lại vừa tránh sơn lem ra viền tay. Cuối cùng, để cố định màu sơn và giữ màu được bền lâu, hãy phủ một lớp sơn bóng ra phía ngoài.

 Màu móng ở tay và chân không được quá đối lập.

    Nhìn chung, sơn màu sẫm thường bền hơn so với màu sơn sáng. Tuy vậy, màu sơn vẫn sớm bong tróc nếu như bạn không biết cách giữ gìn. Một mẹo hay để giữ sơn lâu hơn là phủ thêm một lớp sơn bóng nữa sau khi sơn xong 3 – 4 ngày.

     Khi đã sơn móng màu sẫm thì cũng cần cách trang điểm nhẹ nhàng với son môi màu hồng, cam hoặc màu da. Nếu như muốn trang điểm nổi bật một chút, hãy chọn điểm nhấn lên đôi mắt. Trang phục cần màu tối, đẹp và lịch sự nhất là diện những bộ đồ đồng màu hoặc cùng tông. Đối với phụ kiện, không nên đeo nhẫn vì bộ móng tay với các gam sẫm đã đủ để trang điểm cho bàn tay rồi.

 Khi muốn sơn màu mới, nên để mộc móng trong vài ngày để móng phục hồi.

 Khiết Linh

 

Trả lời

error: Alert: Content is protected !!